Hướng dẫn từng bước lắp đặt cổng trục

Để lắp đặt cổng trục cần dọn sạch mặt bằng, lắp đặt trước các thiết bị cần thiết như ray di chuyển và xe cẩu tự hành.

Nếu cổng trục có khẩu độ lớn và tải trọng lớn thì khi lắp dựng cần có 2 xe cẩu tự hành có sức nâng lớn. Trước khi tiến hành lắp dựng cần kiểm tra các thiết bị của cổng trục đã đúng với bản thiết kế chưa. Quá trình lắp dựng cần có kỹ thuật giám sát chặt chẽ.

Các bước lắp dựng cổng trục

Bước 1

Cẩu dầm vào các vị trí đặt trên các tấm kê sao cho dầm nằm ngang so với ray di chuyển cổng trục. Kiểm tra vị trí tương đối giữa dầm với ray di chuyển và giữa các dầm với nhau. Khi kiểm tra xong thì liên kết chúng lại với nhau bằng các bulong trên dầm cuối.

Bước 2

Cầu chân cổng trục vào vị trí sao cho đầu chân cổng nằm giữa các tai của dầm sau đó liên kết khớp chân cổng với dầm bằng các chốt, với 2 chân mềm là 2 chốt còn hai chân cứng là bốn chốt. Vì chân cổng sẽ quay quanh chốt khi cẩu dầm lên do đó có thể bôi mỡ để chân có thể quay một cách nhẹ nhàng.

Liên kết chân cổng với dầm chính

Bước 3

Dùng cẩu tự hành cẩu các cụm bánh xe về phía cuối chân cổng sao cho bánh xe của cơ cấu di chuyển nằm trên ray di chuyển và đầu cuối chân cổng nằm giữa các tai. Sau đó liên liết các cụm bánh xe với chân cổng bằng chốt. Chốt này phải có một lớp mở tránh bị kẹt.

Bước 4

Dùng cẩu tự hành cẩu toàn bộ cổng trục lên một cách từ từ, nhờ liên kết khớp giữa chân cổng và dầm nên các cụm bánh xe di chuyển dọc ray tiến về phía nhau.

Dùng cẩu tự hành cẩu từ từ toàn bộ cổng trục lên

Khi khoảng cách giữa các cụm bánh xe bằng khoảng cách tính toán thì liên kết chúng lại với nhau bằng thanh giằng. Dùng chốt chặt chân cổng trục với dầm đảm bảo hệ chân cổng với dầm là hệ tĩnh định.

Bước 5

Dùng cẩu tự hành lắp đặt xe con, cabin, sàn thao tác, cầu thang và hệ thống tang rải cáp điện.

Lắp đặt các thiết bị trên cổng trục như xe con, cabin, lan can, cầu thang, tang rải cáp

Bước 6

Lắp đặt hệ thống điều khiển điện.

Bước 7

Kiểm tra lại toàn bộ các thiết bị và quá trình lắp dựng sau đó cho cổng trục thử tải trước khi đưa vào sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *